บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 14 / พ.ย. / 2555
วิธีแก้ Dreamweaver XML parsing fatal error?  ลักษณะอาการ เปิด Dreamweaverไม่ได้ขึ้นฟ้อง error "XML parsing fatal error: invalid document structure, line:1, file: C:\Users\name\AppData\Roaming\Adobe\Drea.../ Desiger.xml."  ขึ้นประมาณนี้ When I click OK, it says,  "The following panel is missing or could not be read: X...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 22 / ส.ค. / 2555
วิธีตั้งเวลาปิดคอม  หรือวิธีตั้งเวลา  shutdown เครื่องคอม        บ่นก่อนเขียน เนื่องจากผมอยากฟังเพลงกล่อมตอนนอน แต่ดันไม่มีวิทยุ โทรสัพ ก็ชีวิตก็ติดอยู่แต่ในหอ ก็ต้องเพิ่งเจ้าโน๊คบุคคู่ชีพนี้เเหละครับเอาไว้เปิดเพลงกล่อม ตอนจะนอน ผมจึงหาวิธ๊ตั้งเวลา เพื่อที่จะได้ประหยัดค่าไฟไปในตั้งก็หาวิธีอยู่ตั้งนาน ลองมาหมดละครับไม่ว่าจะโหลดโปรแกรม แล้วผมก็มาพบวิธีสุด คล...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 11 / ส.ค. / 2555
วิธีแก้ไขหน้าจอขึ้น  Power Saving Mode      หวัดดีครับ วันนี้ผมมาบอกเล่า ประสบการณ์ที่พบเจอมากับคอมพิวเตอร์สำนักงาน เมื่อมีการย้ายคอมกันภายในสำนักงาน จากปกติคอมผมสามารถใช้งานได้ปกติ แต่พอเสียบย้ายตำแหน่ง โต๊ะทำงานใหม่หน้าจอกับทำงานไม่ได้ หรือหน้าจอขึ้น Power Saving mode ซึ่งในบทความนี้ยังเป็นทางแก้ที่ยังไม่ชัดเจด แต่ที่แน่ๆมันก็ทำให้คอมผมกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 3 / มี.ค. / 2555
ip address คือ         ip address คือ เลขรหัสประจำคอมพิวเตอร์ที่ต่ออยู่บนเครือข่าย ซึ่งประกอบด้วยตัวเลข 4 ชุดและมีเครื่องหมายจุดขั้นระหว่างชุด ยกตัวอย่างเช่น 192.168.1.1 เป็นต้นหรือนิยมเรียกสั้นๆว่า IP ซึ่งตัวเลข IP แต่ละเครื่องจะไม่ซ้ำกัน ดังนั้น จึงได้มีการก่อตั้งองค์กรเพื่อ แจกจ่าย IP Address โดยเฉพาะ ชื่อองค์กรว่า InterNIC (International Network In...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 3 / มี.ค. / 2555
วิธีการเปลี่ยน ip address เครื่องสามารถเปลี่ยนได้ครับ โดยปกติคอมพิวเตอร์ที่เราเล่นจะถูกราวเตอร์เป็นตัวกำหนดชุด ip address ให้เครื่องซึ่งเป็นแบบออโต้เมติส Automatically เช่น คอมพิวเตอร์บ้านเรามี 3 เครื่อง ราวเตอร์จะแบ่งชุดไอพี class C ให้เครื่องทั้งสอง เครื่อง 1 : 192.168.1.2 เครื่อง 2 : 192.168.1.3 แต่ถ้าเราต้องการจะปรับเปลี่ยนก็สามารถทำได้มาดูขั้นตอนการเปลี่ยนกันดีกว่า วิธีการเปลี่...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 3 / มี.ค. / 2555
วิธีตรวจสอบ IP Address ของเครื่อง IP Address คือหมายเลขของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเครื่องเรา ซึ่งทำให้เราสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของข้อมูลและบริหารจัดการได้ ลักษณะของหมายเลข IP Address เช่น 192.168.1.1 เป็นต้น ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีการเช็ค IP อย่างง่ายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ขั้นตอนแรก คลิกขวาสัญญาณเชื่อมต่อ อินเตอร์เนต แล้วเลือก Status     ขั้นตอนที่สอง เมื่อคลิกเข้...