บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 25 / พ.ย. / 2555
วิธีฝากรูป photobucket ผมแนะนำเลือกฝาก photobucket  เจ้านี้คือ ไม่มีลบภาพและเป็นที่นิยมทั่วโลก  แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อน 1.     >> สมัครสมาชิก photobucket.com << วิธีในงานหลักๆ ก็สมัครแล้วอัพโหลดไปยังเว็บ photobucket สิ่งที่คสวรคำนึงถึงก่อนอัพโหลด คือขนาดรูปภาพควรไม่ให้ใหญ่เกินไป ต้องดูว่าเราจะไปใช้กับงานอะไร ถ้าเอาไปโพสตามบอร์ดต่างๆ แนะนำขนาด...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 23 / พ.ย. / 2555
วิธีทำ mv Pre Wedding ด้วยโปรแกรม Proshow Producer      เนื่องจาก วันจันทร์ที่ 26 พฤจิกายน 55 พี่สาว admin จะแต่งงานแล้วผมเลยคิดไอเดียทำสไลด์โชว์ประกอบเพลงเพราะๆสักเพลง ไว้เป็นตัว Pre Wedding ให้คู่รัก ไม่รู้ว่าจะทันรึป่าว เหลืออีก 3 วันก็ถึงวันแต่ MV ตัวนี้ใช้เวลาทำ สัก 1 ชั่วโมงก็เสร็จโปรแกรมที่ใช้ผมใช้ Proshow Producer 5 หากใครใช้เวอร์ชั้นอื่นก็สามารถดูได้นะครับ ...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 19 / พ.ย. / 2555
Totorial #6: ขั้นตอนการ export งานออกมาเป็นไฟล์ต่างๆ       มาดูขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการตัดต่อไฟล์วิดิโอ เสร็จแล้วคือการ export งานออกมาซึ่ง Camtasia Studio 7 สามารถexportออกมาเพื่อซัพพอตงานชนิดต่างๆมากมายให้เลือกว่าจะนำไปใช้ใน DVD,youtube,เว็บไซค์,ipad ฯ และยังกำหนดขนาดของวิดิโอได้ด้วย วิธีที่การ export งาน 1.เลือก Produce and Share 2.เลือกประเ...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 19 / พ.ย. / 2555
Tutorial # 5: การ Zoom-n-Pan และ hilight เมาท์                การซูมนั้นคือว่าเป็น hilight ของงานสือการสอนเลย ในบางครั้งเราต้องการเน้นเฉพาะไปยังตำแหน่งบนหน้าจอที่เล็ก Camtasia จึงมีฟั้งก์ชั่นพื้นฐานอย่างการ Zoom ที่สะดวกให้เราใช้งานอยู่ แต่โปรแกรมมีความพิเศษอยู่ว่า เมื่อเราอัดหน้าจอเสร็จแล้ว โปรแกรม Camtasia จะทำการ ...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 18 / พ.ย. / 2555
Tutorial # 4: การใส่ข้อความ, effect  ประกอบคลิป          การใส่ text หรือความบรรยาย ลงในวิดิโอ ก็ส่วนสำคัญอีกอย่างเพื่อเน้นในรายละเอียดต่างๆซึ่ง Camtasia Studio 7 ก็มีเครื่องมือรับรองไว้อยู่ หรือก็มีหลากหลายประเภทให้เลือก การ Blur รูป,ใส่ลูกศรชี้ ,วงกลมเน้นข้อความ,ลูกศรถูก แลัวยังสามารถปรับสี ให้เขากับวิดิโอเราได้อีก ส่วนอีกเครื่องมือที่จะสอ...
บทความโดย :Administrator เขียนเมื่อ : 18 / พ.ย. / 2555
Tutorial # 3: การปรับเสียงอย่างง่าย               เสียงคือหัวใจหลักในการทำสื่อวิดิโอการสอนต่างๆ หากคลิปเสียงเบา ผู้เรียนก็จะไม่ได้รับข้อความที่สื่ออกมาเต็มร้อย จากที่ผมกล่าวไว้ในบทความเริ่มแรกหากท่านต้องใช้บ่อยๆ และใช้เป็นการเป็นงานจริงๆจัง ความจะหาไมค์ดีๆสักตัว การใช้ไมค์ดีๆสักดี แทบจะไม่ต้องปรับค่าเสียงอะไรเลยแต่ในบทควา...